Bài viết gần đây

Omron Project Zero: thiết bị đeo theo dõi sức khỏe với khả năng đo huyết áp

Hầu như các mẫu smartwatch hiện đang có mặt trên thị trường đều được trang bị một tính năng khá hữu ích chính là đo nhịp tim. Tuy nhiên, có lẽ Omron Healthcare là công ty đầu tiên cho ra đời thiết bị đeo có thể theo dõi cả huyết áp người dùng. Đo huyết áp có thể tiết lộ nhiều thông tin về các nguy cơ tăng hoặc hạ huyết áp, thế nhưng cho đến hiện tại, cách duy nhất và cũng là cách hiệu quả nhất để thực hiện là dùng một dải băng bơm hơi lớn quấn quanh bắp tay bệnh nhân.

Đo huyết áp ở cổ tay cũng là một lựa chọn, nhưng Omron Project Zero hứa hẹn là thiết bị đầu tiên, có kích cỡ như một chiếc đồng hồ có thể đo chính xác huyết áp, với kết quả nhận được tưng tự như khi đo ở bắp tay. Có thể nói Project Zero là một phiên bản thu nhỏ của bộ đo huyết áp mà bạn thường thấy các bác sĩ sử dụng, do đó, nó không được mỏng như một số thiết bị đeo theo dõi sức khỏe khác. Tuy nhiên, nếu không cảm thấy quá phiền thì bạn vẫn có thể đeo thiết bị này vì kích thước của nó cũng không quá to.
 

Omron-Project-Zero_tinhte_01.
 

Ngoài đo huyết áp, sản phẩm của Omron còn được trang bị tính năng theo dõi các số liệu tập luyện khác như hoạt động thể chất hoặc chất lượng giấc ngủ của bạn trong đêm. Tất cả các thông tin này sau đó được đồng bộ với ứng dụng Omron Connect (hiện có trên iOS và Android), cho phép người dùng kiểm tra phần nào tình trạng sức khỏe của họ trong thời gian thực, đồng thời gửi thông tin đến các bác sĩ nhằm mục đích theo dõi sức khỏe từ xa.

Hiện Project Zero vẫn đang phải chờ phê duyệt từ phía Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) mới có thể được bán ra thị trường. Omron cho rằng thiết bị của họ có đủ khả năng để nhận được giấy phép, đồng thời sẽ được dùng rộng rãi trong các bệnh viện hay cơ sở y tế. Sản phẩm dự kiến sẽ được bán vào cuối năm 2016 với mức giá khoảng 200 USD.
 

 

Nguồn: tinhte.vn